Các Loại Hoa Chậu Treo

 

1.Hoa dạ yến thảo hoặc triệu chuông

11 loại hoa treo chậu đẹp

Hai loại hoa này tuy thuộc họ khác nhau nhưng chúng có vẻ ngoài khá tương đồng khiến nhiều người nhầm lẫn là một. Đều là những loại cây thân thảo với chi chít hoa giống như hàng triệu chiếc chuông xinh đẹp, rực rỡ sắc màu chỉ cần đợi gió thổi qua là ngân nga. Ai nhìn ngắm chậu hoa treo dạ yến thảo hoặc triệu chuông lần đầu đều không khỏi ngỡ ngàng, ồ lên thán phục bởi vẻ đẹp lãng mạn đầy sức sống. Dạ yến thảo và triệu chuông nở hoa quanh năm nhưng kích thước hoa triệu chuông nhỏ hơn và sức sống cũng tốt hơn. Tránh mưa trực tiếp và mùa hè cần che nắng trực tiếp để chậu treo của bạn tránh héo, nhưng vẫn có ánh sáng chiếu vào cho cây quang hợp.

Hoa dạ yến thảo lúc nào cũng sẽ là lựa chọn tốt cho hoa treo chậu

2. Hoa mắt huyền

11 loại hoa treo chậu đẹp

Hoa mắt huyền còn được gọi là hoa mắt nhung bởi nhị hoa màu đen nổi bật trên nền cánh rực rỡ như đôi mắt tròn xoe ngắm nghía mọi vật trông rất đáng yêu. Thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm. Khả năng phát triển mạnh mẽ, kháng chịu khắc nghiệt, dễ trồng, sai hoa, khi trồng chậu treo mắt huyền buông rủ những thân cành mềm mại cuốn lấy nhau rất đẹp mắt. Cánh hoa xếp đều trên mặt phẳng với nhiều màu sắc vàng, cam, trắng, đỏ cam.

Cây ưa nắng, sáng, chịu hạn khá tốt, nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành.

Mắt huyền là một loại hoa rất siêng hoa dễ trồng và chăm sóc

 

3. Hoa thanh tú

11 loại hoa treo chậu đẹp

Mang đến vẻ đẹp dịu dàng, thanh mát đúng như tên gọi của nó. Thanh tú có tác dụng thị giác rất tốt khi những cụm hoa màu xanh lam trì trạt nở rộ xóa tan cái nắng nóng mùa hè oi ả.

Ngắm nhìn bông hoa xinh xắn, nhỏ bé, khiêm nhường ấy đem lại cảm giác thanh bình. Thuộc loại cây khỏe mạnh, phân nhiều cành nhánh nhưng chịu hạn, chịu khắc nghiệt rất tốt. Bạn có thể trưng cây ra ngoài trời giữa cái nắng thiêu đốt.

4. Hoa mười giờ Mỹ, Thái Lan

11 loại hoa treo chậu đẹp

So với hoa mười giờ truyền thống, các loại hoa mười giờ Mỹ hoặc Thái Lan có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Hoa cực kỳ đa dạng màu sắc, có loại cánh kép, cánh đơn. Đường kính hoa to hơn và độ sai hoa cũng trội hơn.

Được mệnh danh là nữ hoàng hoa treo mùa hè bởi vẻ đẹp rực rỡ, khỏe mạnh lại không tốn nhiều công chăm. Hoa có khả năng hồi phục vào năm sau nên mười giờ rất được yêu thích.

Dù bạn có gà mờ về cây cối thì trồng mười giờ vẫn rất dễ dàng.

5. Hoa bướm đêm

11 loại hoa treo chậu đẹp

Hoa bướm đêm hay được biết đến với tên hoa học trò – tuổi thần tiên có những chiếc lá màu tím đậm hình trái tim rất lạ mắt. Buổi tối những chiếc lá cúp lại như đôi cánh bướm xinh xinh đậu trên cành. Cây hoa bướm đêm trồng chậu treo rất đẹp mắt với những bông hoa hình chuông màu hồng phấn hoặc trắng kem nổi bật trên nền lá.
Cây Hoa học trò phát triển mạnh mẽ, đẻ nhánh nhanh. Không cầu kỳ chăm sóc và có thể chịu hạn khá tốt.

6. Hoa cúc sao băng

11 loại hoa treo chậu đẹp

Thân, lá, hoa cúc sao băng đều nhỏ xinh, mảnh mai cảm giác ta có thể thổi nhẹ là bay. Tuy nhiên, cây có sức sống mạnh mẽ. Dễ trồng và chăm sóc hơn nhiều loại cây thân thảo khác. Những bông hoa màu vàng tươi rực rỡ, nhỏ xinh, cực nhiều nổi bật trên nền lá như chiếc tăm xanh tươi. Đây là một sự kết hợp hài hòa, bắt mắt.

Mùa hè cúc sao băng vẫn kiên cường .Cây rất mảnh nhỏ nên bạn chú ý khi trời nắng quá nên che bớt nắng tránh để cây bị đốt nóng héo khô.

7. Hoa dừa rủ

11 loại hoa treo chậu đẹp

Vẻ đẹp của những tán lá mỡ màng cùng những bông hoa xinh đẹp, yêu kiều của dừa rủ luôn là tâm điểm chú ý trong mùa hè. Quả là không ngoa khi dừa rủ được vinh danh là nữ hoàng hoa treo mùa hè.
Trong khi nhiều loại hoa khác “nghỉ hè” tránh nắng nóng thì dừa cạn vẫn tự tin khoe sắc. Những thân cành cùng hoa, lá buông rủ mềm mại che kín cả chậu treo khiến chúng ta như lạc vào một thế giới khác.
Dừa cạn rủ khỏe mạnh, dễ chăm, khi trồng chú ý tránh cây bị héo rũ, thối nhũn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.